EARTHLED ĐÃ KIẾM 10 TRIỆU USD MỖI NĂM VỚI SHOPIFY NHƯ THẾ NÀO?

Năm 2006, sau khi trang trí một cây thông Noel với đèn LED, Costigliola tự hỏi liệu có nhiều người bán đèn LED online chưa?

Costigliola nhanh chóng tìm kiếm trên web và phát hiện một khoảng trống trong thị trường bán đèn LED.
Costigliola nói: “Tôi đã từng bán nhiều thứ trên eBay để phục vụ cho sở thích mua xe. Tôi tìm thấy một số nhà cung cấp ở châu Á và trở thành một trong những người đầu tiên bán bóng đèn LED trực tuyến.”

EarthLED ra đời, là một shop online, nơi lưu trữ các bóng đèn,  đèn ống và những thứ liên quan đến đèn LED, lúc mới bắt đầu chỉ có vài đơn hàng một ngày, vài chục đơn hàng một tuần… sau đó là
30.000 usd trong năm 2007
300.000 usd trong năm 2008
một triệu usd trong năm 2009.
“Tôi tự làm mọi thứ: kế toán, vận chuyển và trả lời cuộc gọi của khách hàng. Khi EarthLED tăng trưởng quá nhanh, tôi cần thêm nhà kho và nhân viên.”
Tôi đã thuê 14 nhân viên để quản lý hàng tồn và hoàn thành đơn đặt hàng (fulfill hàng). Kết quả là Costigliola phải đối mặt với vô số vấn đề liên quan đến nhân viên, ngay khi phát hiện một vài nhân viên đang bán cocaine trong kho của EarthLED hoặc lấy cắp hàng tồn kho đi bán.

EarthLED được coi là một trong những công ty phát triển nhanh nhất của Inc. Tuy nhiên, chúng tôi đang đối mặt với sự ngưng phát triển (flat line) trong 3 năm liên tiếp:
2010- $3 million

2011- $3 million
2012- $3 million
“Chúng ta cần thay đổi, chúng ta sẽ trở thành nhà phân phối bóng đèn cho các nhà cung cấp (supplier) ở Mỹ chứ không phải là nhà nhập khẩu. Chúng ta cần tìm một nền tảng website để phát triển cùng EarthLED“.
EarthLED cũng là một trong những người đầu tiên chuyển sang Shopify, một giải pháp thương mại điện tử cho các nhà đầu tư có khối lượng đơn hàng lớn.

Với khả năng kết nối với công cụ bên thứ 3 (third party) tuyệt vời của Shopify đã làm EarthLED nhanh chóng đạt 10 triệu usd. Chúng tôi sử dụng Retention Grid , một công cụ phân tích khách hàng, phân chia khách hàng trung thành và phân tích vòng đời của khách hàng, để bắt đầu các chiến dịch tiếp email marketing.
Retention Grid đã giúp chúng tôi kiếm 250k usd trong 8 tháng bằng email marketing. AOV khi sử dụng Retention Grid 250$, tăng 100$ so với ban đầu khi chưa sử dụng Retention Grid . ”
“EarthLED đã tăng trưởng từ 30k usd lên 10M usd trong 9 năm. Tôi còn nhớ những ngày phải ở ké trong nhà kho của mẹ tôi và ngủ trên sàn nhà. Nếu không có khó khăn, bạn sẽ không bao giờ học được những bài học quý.”

Bình luận của bạn