LÀM SAO ĐỂ FULFILL 100 ĐƠN HÀNG MỖI TUẦN VỚI ALIEXPRESS DROPSHIPPING

Gần đây, có một bạn hỏi tôi làm sao fulfill những đơn hàng lớn, khoảng 100 đơn mỗi tuần. Thật ra, có 3 cách để bạn có thể làm:
Cách 1: Gửi một file CSV đến supplier (nhà cung cấp) :
Bạn sẽ gửi file CSV chứa tất cả đơn đặt hàng và thông tin giao hàng cho các nhà cung cấp Trung Quốc. Trong trường hợp đó, bạn sẽ hoàn toàn bỏ qua quá trình đặt hàng ở AliExpress.
Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhà cung cấp phải “hợp tác” với bạn. Vì không phải tất cả nhà cung cấp Trung Quốc đều chấp nhận đơn hàng qua file CSV. Bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp và hỏi họ.

Cách 2: Bạn sẽ tự fulfill những đơn hàng đó.
Đây sẽ là một công việc nhàm chán nếu bạn phải tự làm, điều này chỉ tốt khi bạn fulfill các đơn hàng nhỏ. Nếu bạn nhận được nhiều đơn hàng lớn, tốt hơn là bạn nên nhờ người khác làm. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung nghiên cứu các sản phẩm mới, thị trường và quảng cáo.

Cách 3: Thuê một trợ lý ảo (Virtual Assistant = VA):
Bạn sẽ lên upwork.com để thuê VA và trả họ 3$/ 1 giờ.
Bạn sẽ quay một đoạn video về cách fulfill hàng hoá khi làm dropshipping và gửi video đó lên Dropbox hoặc Google Drive. VA của bạn sẽ xem những video hướng dẫn đó. Sau đó, bạn tạo một tài khoản nhân viên trên Shopify cho VA, bằng cách đó VA của bạn có thể đăng nhập và xem tất cả các đơn đặt hàng. Cuối cùng, VA sẽ hoàn thành các đơn hàng đó giúp bạn.
Bạn có thể đọc thêm bài viết “
làm thế nào để thuê một trợ lý ảo khi kiếm tiền với shopify.

Bình luận của bạn