KHI NÀO BẠN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP RETARGETING VỚI QUẢNG CÁO FACEBOOK

Retargeting (nhắm mục tiêu lại lần nữa)  là quá trình hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập các trang nhất định trên trang web của bạn, đã xem video, đã đăng ký bản tin hoặc mua một cái gì đó trong quá khứ.

Có nhiều cách Retargeting, phổ biến nhất là nhắm đến những khách hàng đã mua hàng vào giỏ nhưng không thanh toán ( Add To Cart but not Purchase). Bằng cách này, bạn có thể nhắc nhở họ hoàn tất việc mua hàng.
Nếu bạn có 10.000 khách truy cập vào website của bạn bằng các quảng cáo trên Facebook, hầu hết trong số họ sẽ bỏ hàng vào giỏ nhưng không thanh toán.
Tỷ lệ chuyển đổi cao nhất mà tôi từng có là khoảng 25%. Có nghĩa là với 10.000 khách truy cập, chỉ có 2.500 người mua.
Nếu tỉ lệ chuyển đổi của bạn là 1%-10% thì có nghĩa 90%-99% khách truy cập của bạn bỏ hàng vào giỏ và rời khỏi website, không mua hàng.
Đó là lý do tại sao Retargeting khách hàng lại hiệu quả như vậy.

Khi bạn chạy quảng cáo để người dùng truy cập vào website của bạn, nghĩa là họ quan tâm hay tò mò về sản phẩm của bạn, phương pháp Retargeting sẽ nhắc nhở khách hàng quay lại và hoàn tất việc thanh toán.
Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn sử dụng Retargeting khách hàng thì tỉ lệ nhấp chuột và chuyển đổi tăng lên, đồng thời CPP ( cost per puchase) sẽ giảm xuống rất thấp.
Nếu bạn chưa biết sử dụng Retargeting khách hàng, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt.

 

Bình luận của bạn