ÔNG CHỦ CỦA HÃNG ĐỒNG HỒ DANIEL WELLINGTON ĐÃ KIẾM 180M USD TRONG 5 NĂM NHƯ THẾ NÀO?

Người đàn ông 31 tuổi, tên Filip Tysander – trước đó đã không có khả năng mua một chiếc đồng hồ Rolex – đã xây dựng một thương hiệu đồng hồ trị giá 180 triệu đô trong vòng chưa đầy 5 năm với mức lợi nhuận trên 50%.
Năm 2011, Filip Tysander đã dùng 24.000 đô la để khởi nghiệp bằng cách xây dựng một thương hiệu đồng hồ.

Giống như tất cả những người Thụy Điển trẻ tuổi khác muốn khám phá mình và thế giới, Tysander theo đuổi giấc mơ và du lịch đến Úc sau khi tốt nghiệp trung học. Ở đó, Tysander gặp một người Anh tên là Daniel Wellington, người đang mang đồng hồ Rolex với dòng Nato cổ điển đã làm Tysander ấn tượng sâu sắc và đó là cách anh đã có ý tưởng thương hiệu triệu đô la: đồng hồ Daniel Wellington.

Nhưng sự thành công đã không xảy ra nhanh chóng. Trở lại Thuỵ Điển, Tysander bị sa thải từ một vài công việc và thay vào đó, anh bắt đầu tham gia vào nghiên cứu kinh doanh. Ông bắt đầu hai công ty: bán cà vạt và đồng hồ nhựa Online. Năm tốt nghiệp của mình, anh đã sử dụng 24.000 đô la kiếm được từ những kế hoạch trước đây để bắt đầu công ty thứ ba và quyết định thay đổi cuộc đời của mình.
Tysander nói với Veckans Affärer: “Tôi bắt đầu bằng một cửa hàng nhỏ và tự thiết kế sản phẩm bằng Photoshop. Sau đó, tôi đã gửi thiết kế tới nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất.
Tysander đã khai thác khoảng trống trong các chiến lược tiếp thị của các đối thủ cạnh tranh bằng mạng xã hội là Instagram.
Vào năm 2014, Daniel Wellington đã bán được hơn một triệu đồng hồ và đạt doanh thu 70 triệu đô la.
Năm 2015, doanh thu tăng vọt lên 170 triệu USD với lợi nhuận hơn 50%.
Tysander – chủ sở hữu duy nhất của công ty – đã kiếm lợi nhuận khoảng 66 triệu USD vào năm ngoái. Vì vậy, ông đã mua căn hộ đắt nhất ở Stockholm.

Bây giờ, thương hiệu Daniel Wellington có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram.
Tysander nói rằng: “Bất cứ ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành công – chỉ cần có thời gian và may mắn. Tôi thích ý kiến của tác giả Malcolm Gladwell rằng phải mất 10.000 giờ khi bạn bắt đầu kinh doanh để hiểu mọi thứ được hoạt động như thế nào“.

Với Instagram, ngoài Influencer ra, bạn có thể tự nuôi account để xây dựng kênh free traffic riêng cho mình khi kiếm tiền Online.

Bình luận của bạn