TẠI SAO BẮT ĐẦU VỚI SHOPIFY LẠI QUÁ KHÓ?

Khi bạn lần đầu chạy quảng cáo facebook:
Chạy ads hết 15$, được 10 clicks, 0 sale.
Kết luận:
Quảng cáo facebook scam
Shopify scam
Mọi thứ chỉ là lừa bịp newbie.
Trong Shopify, bạn có thể test sml rất nhiều product nhưng chỉ cần 1 winning product.

Ví dụ:
Bạn test 20 sản phẩm / 1 tháng, 19 sản phẩm đầu chạy ads không ra sale nào hết => lỗ sml. 19 x 15$ = 285$; Nhưng nếu sp thứ 20 là winning product, bạn có thể scale lên 1000 usd/ 1 ngày.
Vậy bạn so sánh 285$ với 1000$, số nào lớn hơn.Không ai biết trước winning product của bạn là sản phẩm số mấy, bạn phải test ads mới biết được.
Có người là ngay sản phẩm đầu tiên, có người phải test đến sản phẩm thứ 30…

Bạn không biết làm gì với email list ?
Bạn có thể làm được rất nhiều việc với email nên việc xây dựng email list phải làm ngay từ khi mới bắt đầu. Có bạn có 100k email list nhờ bán áo thun cũng không xài.
Với email, bạn có thể gửi email cart abandonment, promote sản phẩm mới và upsell đến khách hàng cũ; bạn có thể test sản phẩm mới bằng email, nếu sản phẩm đó bán tốt qua email, bạn có thể import email list vào facebook để retargeting sau đó.
Một sản phẩm best selling bạn có thể promote nhiều lần qua email. Mỗi email bạn có thể promote nhiều sản phẩm thuộc nhiều niche khác nhau.

Bạn không bán sản phẩm upsell để tăng doanh thu.
Mình sẽ ví dụ về amazon cho bạn thấy tầm quan trọng của sản phẩm upsell. Năm 2006, 35% doanh thu của Amazon đến từ sản phẩm Upsell. Hiện nay thì mình không rõ nhưng chắc cao hơn 35%.
Bạn chưa nghĩ ra sp upsell phải như thế nào?
Sản phẩm upsell phải liên quan đến sản phẩm chính.
Ví dụ: khi bạn bán bàn phím chơi game, bạn có thể upsell bằng con chuột máy tính hoặc miếng lót bàn phím.
Bạn không thể bán bàn phím chơi game rồi upsell bằng trái banh bóng rổ…
Khi bạn kiếm tiền trên nền tảng thứ 3, bạn sẽ không quan tâm email marketing và upsell nhưng đây mới là lợi nhuận thật sự và lâu dài.

Quá trình bạn master facebook ads, master email marketing và sales funnel cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng có thể “ngủ 1 đêm tới sáng thành triệu phú” thì bạn nên đi mua Vietlott.

Bình luận của bạn