Tại Sao Scale Facebook Ads Lại Quá Khó?

Nếu bạn sử dụng facebook ads để bán áo thun hay làm dropshipping và đang có lợi nhuận khi chi 10$/ 1 ngày cho quảng cáo. Và bạn nghĩ bạn sẽ được kết quả tương tự khi tăng ngân sách lên 200$/ 1 ngày.

Thực tế, kết quả không như bạn muốn.
Nếu bạn đang target một tệp audience nhỏ, khi bạn tăng ngân sách, frequency score sẽ tăng lên, giảm relevance score xuống và bạn phải trả nhiều tiền hơn cho CPC.

Vậy scale facebook ads là gì?
Scale nghĩa là khi bạn tăng ngân sách cho chiến dịch, bạn vẫn duy trì được ROI (Return Of Ad Spend).

Để scale ads hiệu quả, bạn cần biết ads nào cần scale và 4 sai lầm thường mắc phải khi scale.
#1. Bạn tăng ngân sách quá nhanh:
Ví dụ: bạn đang chay 1 chiến dịch được 4-5 ngày, CPP tầm 3$ khi bạn chi 10$ 1 ngày. Bạn tăng ngân sách lên 100$ 1 ngày và hi vọng sẽ đạt kết quả gấp 10 lần!
Thực tế: Khi bạn tăng ngân sách quá nhanh, bạn sẽ làm thay đổi thuật toán của facebook, ảnh hưởng đến quá trình tối ưu của pixel. ROI sẽ giảm xuống rất nhiều.
Giải pháp: Bạn nên tăng ngân sách chậm mỗi 48h-72h. Nếu bạn thấy ads xịt thì có thể tắt hoặc scale down (giảm ngân sách xuống như trước đó).

#2: Tắt ads quá sớm:
Hiên nay quảng cáo facebook khá hiệu quả nhưng nó không thể nào “biến nước thành rượu ngay”.
Nếu bạn có thời gian, hãy đọc Facebook Help Center:
“It takes our ad delivery system 24 hours to adjust the performance level for your ad. It can take longer when you edit your ad frequently. To fix it, let your ad run for at least 24 hours before you edit it again.”
Bạn phải để ads chạy ít nhất 24h trước khi chỉnh sửa ads lần 2.

#3: Chỉnh sửa ads quá nhiều trong 1 lần:
Khi bạn thay đổi image hay text, ads cần 45′ để facebook approve nhưng khi bạn thay đổi bid, facebook approve nhanh hơn, cần khoảng 15′.

#4: Bạn target audience quá lớn:
Ví dụ: Khị bạn target một tệp audience 5M, quảng cáo của bạn sẽ không tương thích với một tệp lớn như vậy, giảm độ reach của ads. Nhưng khi bạn target một tệp quá nhỏ, tệp audience sẽ nhanh bị bão hoà.
Giải pháp: Cách tốt nhất là bạn nên chọn tệp Audience khoảng 500k – 2M.

Nắm được 4 lỗi trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi scale ads.

Bình luận của bạn